Search
Close this search box.

Các lĩnh vực ứng dụng của máy ép phun là gì?

Ngành nhựa là một bộ phận công nghiệp quan trọng của nền kinh tế quốc dân, đồng thời cũng là một hệ thống công nghiệp mới và có tính toàn diện cao. Nhựa bao gồm tổng hợp nhựa, sản xuất tác nhân phụ trợ, đúc và ứng dụng sản phẩm nhựa, thiết bị nguyên liệu nhựa, tái chế, tái chế và sử dụng nhựa và thiết bị tổng hợp nhựa tương ứng, thiết bị sản xuất tác nhân phụ trợ, thiết bị chuẩn bị nhựa, thiết bị đúc nhựa, xử lý thứ cấp nhựa Là hệ thống công nghiệp bao gồm các thiết bị, thiết bị phụ trợ nhựa, thiết bị tái chế và tái sử dụng nhựa, chế tạo đầu máy và khuôn mẫu.

Do sự phát triển nhanh chóng của ngành nhựa và không ngừng mở rộng các lĩnh vực ứng dụng sản phẩm nhựa, thiết bị gia công nhựa đã trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp máy móc quốc gia.

Thiết bị sản xuất và chế biến nhựa được phát triển trên cơ sở máy móc cao su và máy đúc kim loại. Ngay từ những năm 1850, máy móc cao su đã đạt đến một trình độ nhất định. Đến những năm 1870, công nghệ và thiết bị ép phun xuất hiện. Đến những năm 1930, sản xuất và gia công nhựa như ép phun và ép đùn đã hình thành nên các phương pháp gia công công nghiệp hóa. Sự phát triển của ngành nhựa sang thời kỳ lịch sử mới vào những năm 1970 đã thúc đẩy sự nâng cao không ngừng về trình độ của máy móc sản xuất và chế biến nhựa, bất kể công nghệ, chủng loại, thông số kỹ thuật và sản lượng. Đã có một sự phát triển lớn.

Máy móc chế biến nhựa có thể được chia thành thiết bị chuẩn bị và chế biến nhựa, thiết bị sản xuất và chế biến khuôn nhựa, thiết bị sản xuất và chế biến thứ cấp nhựa, thiết bị sản xuất và chế biến phụ trợ nhựa, thiết bị tái chế và xử lý nhựa thải theo quy trình công nghệ của nó.

Các chế phẩm sản xuất và chế biến nhựa chủ yếu bao gồm máy nhào, máy nghiền nhựa kín, máy nghiền nhựa hở, máy trộn, máy sàng lọc, máy ép viên, máy ép viên và các thiết bị chế biến khuôn nhựa khác là trọng tâm của thiết bị chế biến nhựa. Chủ yếu bao gồm máy ép phun và các thiết bị phụ trợ, máy đùn và thiết bị phụ trợ, máy đúc thổi rỗng, thiết bị đúc lịch, thiết bị đúc quay, thiết bị đúc nhựa xốp. Thiết bị gia công nhựa thứ cấp bao gồm máy ép nóng, thiết bị composite, máy dệt tròn nhựa, máy đổ xô, máy rạch màng, máy in, máy làm túi, máy nong ống, máy hàn, v.v.

Trong quá trình đúc, ép phun chiếm một vị trí quan trọng và thiết bị của nó là máy ép phun. So với ép đùn, ép phun là sản xuất định kỳ một bộ phận, trong khi máy đùn là đúc liên tục, chủ yếu sản xuất các sản phẩm liên tục như ống, tấm, tấm, màng và dây.

Đặc điểm của ép phun như sau: các bộ phận bằng nhựa có hình dạng phức tạp, kích thước chính xác và bề mặt nhẵn có thể được đúc cùng một lúc; các bộ phận có chèn kim loại có thể được đúc khuôn để chúng có hiệu suất lắp ráp tốt và khả năng thay thế lẫn nhau, điều này có lợi cho các bộ phận nhựa. Ứng dụng, tiêu chuẩn hóa, tuần tự hóa và khuôn ép phun có thể được thay thế nhanh chóng để sản xuất các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nó đặc biệt thích hợp cho việc đúc nhựa kỹ thuật và nhựa đặc biệt để thu được các sản phẩm có tính chất đặc biệt và mục đích đặc biệt. Nó có khả năng tự động hóa cao, năng suất cao, trí thông minh cao và có thể thực hiện quản lý “không người lái”. Sản phẩm ép phun được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị gia dụng, ô tô, máy móc, điện tử, xây dựng, y tế, nông lâm nghiệp, giao thông vận tải, hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp khác.

Scroll to Top
tiktok

liên lạc

Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.