Search
Close this search box.

Hiểu biết toàn diện về máy ép phun dọc

Để mọi người hiểu đầy đủ về máy ép phun thẳng đứng, máy ép phun nhựa đứng là gì, đặc điểm của nó, ba yếu tố, cách vận hành máy ép phun và các bước ép phun của nó. Và cách sửa chữa máy ép nhựa. Tuy nhiên, cách tốt nhất để sửa chữa máy ép phun là liên hệ với nhà sản xuất.

Máy ép phun thẳng đứng là gì?

Máy ép phun đứng (viết tắt là máy phun hoặc máy ép phun) là thiết bị đúc hàng đầu sử dụng khuôn đúc nhựa để chế tạo vật liệu nhựa nhiệt dẻo hoặc nhiệt rắn thành nhiều hình dạng khác nhau của sản phẩm nhựa.

Máy ép phun thường bao gồm hệ thống phun, hệ thống kẹp, hệ thống truyền động thủy lực, hệ thống điều khiển điện, hệ thống bôi trơn, hệ thống sưởi và làm mát và hệ thống giám sát an toàn.

Thiết bị ép phun dọc là thiết bị phun dọc, chủ yếu ở máy ép nhựa dưới 3 tấn:

  1. Kẹp không cột dọc, phun ngang, khuôn mở ba mặt, vận hành thuận tiện và an toàn hơn.
  2. Áp suất phun rất lớn, được điều khiển bởi động cơ thủy lực mô-men xoắn. Mô-men xoắn trục vít dồi dào, độ dẻo trước cao và van tỷ lệ kiểm soát áp suất hệ thống.
  3. Đầu ra áp suất nhiều giai đoạn, phản ứng áp suất nhạy, chính xác và chính xác.
  4. Có thể lắp đặt hệ thống trượt đơn, đôi và bàn xoay để nâng cao hiệu quả sản xuất.
  5. Thích hợp để sản xuất một lượng lớn keo xuất tinh.

Đặc điểm của máy ép phun vuông góc

  1. Thiết bị phun và thiết bị cài đặt nằm trên cùng một đường tâm thẳng đứng và khuôn được mở và đóng theo hướng lên xuống. Không gian xa nhất của nó chỉ bằng một nửa máy vuông góc, do đó, nó có hiệu suất gấp đôi khi chuyển đổi thành không gian xa nhất.
  2. Dễ dàng nhận ra khuôn chèn. Vì mặt của khuôn hướng lên trên nên miếng chèn rất dễ đặt và đặt. Sử dụng mô hình với mẫu phía dưới cố định và mẫu phía trên di động và kết hợp thiết bị băng tải và bộ điều khiển, việc đúc chèn hoàn toàn tự động có thể được thực hiện một cách trôi chảy.
  3. Trọng lượng của khuôn được hỗ trợ bởi mẫu dọc để đóng mở lên xuống và điều kỳ diệu là mẫu không thể mở và đóng do độ nặng của khuôn, giống như một cỗ máy thẳng đứng, sẽ không làm được . Nó có lợi cho việc duy trì sự tinh tế của mục vụ và những khuôn mẫu cho tính liên tục.
  4. Chỗ lõm của từng bộ phận bằng nhựa có thể được loại bỏ bằng một thao tác đơn giản, điều này có lợi cho việc đúc hoàn hảo.

Ba nguyên tắc cơ bản quan trọng của máy ép phun vuông góc là gì?

1. Ba hệ thống máy ép phun vuông góc

1) Hệ thống phun

Hệ thống phun có ba chức năng chính là nướng, làm tan chảy và làm dẻo nhựa một chút và đạt đến trạng thái lỏng; cách thứ hai là lắp một lượng chất tan chảy định lượng vào vùng trũng dưới áp suất và tốc độ nhất định; thứ ba là kết thúc tiêm. Sau đó, áp suất được duy trì đối với sự tan chảy trong vùng lõm khuôn và vùng lõm khuôn được lấp đầy bằng các phụ kiện.

2) hệ thống thiết lập khuôn

Hệ thống thiết lập khuôn có ba chức năng chính, một là nhận ra việc mở và kết thúc khuôn một cách đáng tin cậy; giải pháp thay thế là đảm bảo đủ lực khóa trong quá trình phun và giữ áp suất để giúp phần nhựa không bị tràn; thứ ba là thực hiện việc tháo dỡ phần nhựa.

3) Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển là bộ não của máy ép phun vuông góc. Nó kiểm soát hoạt động đầy màu sắc của máy ép phun. Chương trình được thiết lập cho phép hệ thống điều khiển kiểm soát và điều chỉnh thời gian, vị trí, áp suất, tốc độ và các thông số khác một cách hiệu quả. Năm nguyên tắc cơ bản của máy ép phun là nhiệt độ, tốc độ, thời gian, áp suất và thể tích (đo sáng).

2. Năm nguyên tắc cơ bản quan trọng của quá trình ép phun là áp suất, tốc độ, vị trí, thời gian, nhiệt độ.

3. Có ba nguyên tắc cơ bản thiết yếu của máy ép phun (bao gồm máy ép phun và máy bổ sung), khuôn mẫu và trang bị.

Các bước phun của máy ép phun thẳng đứng là gì?

Ưu điểm của phương pháp đúc khuôn là tốc độ sản xuất nhanh, hiệu quả cao, vận hành tự động, mẫu mã, hình dạng đa dạng từ đơn giản đến phức tạp, kích thước từ lớn đến nhỏ, kích thước sản phẩm chính xác, dễ dàng thay thế sản phẩm, có thể chế tạo được. Đối với các bộ phận có hình dạng phức tạp, ép phun phù hợp cho sản xuất hàng loạt và điều kiện phức tạp.

Đầu tiên là quá trình kẹp của máy ép phun đứng. Dầu áp suất trong xi lanh kẹp đẩy cơ cấu kẹp di chuyển và mẫu di động di chuyển để đóng khuôn.

Bước thứ hai là thiết bị tiêm. Sau khi lực kẹp khóa khuôn trong quá trình phun, thiết bị phun vào trạng thái làm việc để làm cho vòi phun và khuôn khớp với nhau.

Bước thứ ba của quá trình giữ áp suất: sau khi đổ đầy khoang khuôn bằng vật liệu nóng chảy, vít vẫn duy trì một áp suất nhất định lên vật liệu nóng chảy để ngăn không cho vật liệu nóng chảy trong khuôn chảy ngược lại.

Bước thứ tư là quá trình làm mát và làm dẻo trước của máy ép phun thẳng đứng. Sau khi bịt kín cổng, hủy bỏ quá trình giữ áp suất. Sản phẩm được làm nguội tự nhiên và tạo hình trong khuôn. Đồng thời, máy ép phun dẫn động động cơ dầu tiền dẻo làm quay trục vít. Nhựa dạng hạt được vận chuyển về phía trước để làm dẻo.

Bước thứ năm là quá trình đẩy thiết bị phun, mở khuôn và đẩy sản phẩm nhựa. Sau quá trình đo pre-plastic và chống trễ, để tránh vòi phun hình thành vật liệu lạnh do tiếp xúc lâu với khuôn cứng, thông thường cần phải rút vòi ra khỏi khuôn.

Làm thế nào để sửa chữa máy ép phun?

Công việc sửa chữa máy ép phun nhựa đứng là việc đánh giá những thiếu sót và xử lý những thiếu sót. Nó chạm đến nhiều phạm vi lẽ thường, có mức độ rối loạn đáng kể và có chiều sâu nhất định (chẳng hạn như khái quát hóa trình độ lẽ thường chuyên nghiệp). Cần có kiến thức cơ bản về sửa chữa thiết bị cơ khí, hiểu biết cơ bản về sửa chữa thủy lực, sửa chữa điện. Hoạt động sửa chữa máy ép phun thực sự rất phức tạp nhưng nó là một quá trình học hỏi và tiến bộ không ngừng. Bạn chỉ cần nắm được nguyên lý hoạt động cơ bản của máy ép phun và phương pháp vận hành chính. Quy trình vận hành sửa chữa nhằm đảm bảo hoạt động thường xuyên của máy ép phun.

Người sửa chữa phải hiểu và nắm bắt được hướng dẫn vận hành của máy ép phun và làm quen với các bộ phận cơ khí của thiết bị. Hiểu được quy trình hoạt động của mạch cơ, điện, dầu trong quá trình vận hành thường xuyên của máy ép phun nhựa đứng. Hiểu và nắm vững các phương pháp kiểm tra, sửa chữa các bộ phận điện, bộ phận thủy lực. Để hiểu điều kiện hoạt động bình thường và điều kiện hoạt động bất thường để tránh phán đoán sai lầm tốn thời gian và đang mở.

Đối với công việc sửa chữa cần hiểu rõ phương pháp vận hành của thiết bị, có một số kiến thức cơ bản về ép phun và sử dụng máy ép phun đúng cách. Nếu bạn không biết cách vận hành máy ép phun, thao tác kiểm tra rất phức tạp và có thể không đáng tin cậy để xác định những thiếu sót. Bảng mạch và các bộ phận điện của máy ép phun trong thời gian dài do nhiệt độ cao, môi trường, thời gian và các yếu tố khác, độ lệch điểm vận hành của thiết bị, mức độ lão hóa của các tính năng được coi là phạm vi bình thường. Hiểu quy trình vận hành của máy ép phun và gỡ lỗi các mạch điện tử và thủy lực của máy ép phun là những liên kết bắt buộc.

Hoạt động sửa chữa phải chính xác, đáng tin cậy và kịp thời. Cần nghiên cứu, nắm bắt nội dung hướng dẫn vận hành của các loại máy ép phun. Và thao tác điều chỉnh, chẳng hạn như tác động cơ học và thiếu áp suất kẹp, có thể là tìm mạch dầu và mạch, chẳng hạn như mạch đầu ra là tiêu chuẩn, sau đó điều chỉnh van mạch dầu. Nếu mạch dầu hoạt động bình thường thì thay board mạch điện tử. Tất nhiên là quy định thống nhất cuối cùng nhưng ba mắt xích này phụ thuộc lẫn nhau và kiểm soát lẫn nhau. Việc sử dụng đúng các dụng cụ và đồng hồ đo, điều chỉnh mạch phát hiện, kiểm tra mạch dầu, điều chỉnh vị trí và chuyển động của các bộ phận cơ khí là những phương pháp thiết yếu để đánh giá những thiếu sót.

Thông thường, các nhà sản xuất máy ép phun đứng chỉ cung cấp sơ đồ khối điện của thiết bị, sơ đồ khối mạch dầu và bộ phận trung tâm của máy, không phù hợp cho hoạt động sửa chữa. Cần chú ý thu thập, phân loại các thông tin liên quan trong mọi khía cạnh của hoạt động bảo vệ hàng ngày như phụ tùng điện, điện tử, cơ khí, mạch dầu, thân van điện từ, v.v.

Ví dụ: giả sử có một cơ hội ở khía cạnh điện. Trong trường hợp đó cần khảo sát, lập sơ đồ mạch điện, bảng điện tử, sơ đồ nối dây thực tế và đo đạc các thành phần tương ứng của đầu nối dây để đưa ra phán đoán, phân tích chính xác về lỗi khi sửa chữa. Điểm phát hiện là hướng tới. Đo các thông số chi tiết của điểm phát hiện của nó. Khi cần thiết, bạn phải cấp nguồn, mô phỏng tín hiệu đầu vào và đầu ra, đồng thời thực hiện các thử nghiệm mô phỏng hoặc điều chỉnh để nắm bắt và lấy dữ liệu sửa chữa thủ công, chẳng hạn như thông số của các điểm vận hành khác nhau.

Điều tương tự cũng có giá trị đối với việc sửa chữa mạch dầu. Cần tổng hợp việc điều chỉnh, sửa chữa theo đặc tính của mạch dầu và van điện từ áp suất dầu. Đôi khi cần phải thường xuyên tháo rời, vệ sinh, kiểm tra và lắp đặt van điện từ. Những phương pháp điều trị này sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, nhưng nó rất quan trọng.

Cần nắm bắt, phân loại phương pháp sửa chữa và sơ đồ quy trình phán đoán lỗi của hệ thống theo nguyên lý, logic trong quá trình sửa chữa. Kết hợp với thực hành vận hành sửa chữa hàng ngày, thu thập các thông tin liên quan của máy ép phun. , Phương pháp kiểm tra điện áp, phương pháp kiểm tra tính liên tục, phương pháp thay thế bảng mạch và các phương pháp khác. Sau khi sửa chữa, cần điều chỉnh lại điểm vận hành từ đầu, điều chỉnh lại từ đầu và tiến hành thử nghiệm tải để thiết bị hoạt động trong phạm vi thông số của dữ liệu liệt kê trong sách hướng dẫn vận hành.

Scroll to Top
tiktok

liên lạc

Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.