Search
Close this search box.

Sự khác biệt giữa máy ép phun dọc và máy ép phun ngang

Nhiều người nhầm lẫn về sự khác biệt giữa máy ép phun dọc và ngang.

Hai loại máy phun đều có những ưu điểm khác nhau. Nhưng họ cũng có nhược điểm của họ. Cả hai đều có thể được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm đồ chơi, đồ gia dụng và thiết bị điện tử.

Để chọn được một sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình, bạn cần biết trước thêm thông tin chi tiết về chúng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chuẩn bị bài viết này cho tất cả những ai muốn tìm hiểu thêm về hai loại thiết bị này! Hãy bắt đầu từ đầu.

So sánh Máy ép phun ngang và dọc (có Infographic)

Ngày nay, rất nhiều người luôn nói rằng máy ép phun bị virus về mọi mặt. Nhưng có một số câu hỏi đáng để xem xét: liệu nó có những nhược điểm không? Chúng ta cần loại máy móc nào? Có bao nhiêu loại? Chúng có thể khác nhau tùy theo suy nghĩ và hiểu biết của mỗi người. Máy ép phun dọc và máy ép phun ngang đều có ưu điểm và nhược điểm.

Dưới đây là một số loại máy ép phun phổ biến:

Sự khác biệt giữa máy ép phun thẳng đứng và máy ép phun ngang là các loại kẹp khác nhau. Nó là một trong những bộ phận thiết yếu của máy ép phun.

Về cấu trúc, máy ép phun thẳng đứng có hệ thống đơn giản. Động cơ chính là xi lanh kẹp có gắn một động cơ nhỏ bên trong. Trong một số trường hợp, có nhiều hơn một trong số họ. Nó có thể được sử dụng trên các khuôn thẳng hoặc cong và cả trên các sản phẩm rắn và rỗng.

Mục đích của việc sử dụng máy ép phun ngang là để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau và nâng cao hiệu quả của quá trình ép phun. Máy ép phun ngang sử dụng thanh kẹp có nét dọc. Vì vậy, điều này rất quan trọng để bảo vệ các cơ quan bên trong máy ép tự động khi sử dụng cho dây chuyền sản xuất quy mô lớn.

Sự khác biệt chính giữa máy ép phun dọc và ngang

Ở đây chúng ta phải suy nghĩ cẩn thận về lý do tại sao nó được gọi là “máy ép phun ngang”. Bởi vì trụ kẹp, bộ phận quan trọng của máy ép phun, nằm ngang. Từ lời giải thích này, chúng ta biết rằng nó phải được bố trí ở hai bên của sản phẩm (mặt trước và mặt sau). Chúng ta có thể thấy rằng nếu có hai hoặc nhiều sản phẩm trên một dây chuyền thì việc bố trí trụ kẹp thẳng hàng với mặt bên của sản phẩm sẽ không có ý nghĩa gì.

Hai loại máy ép phun chính là máy ép phun dọc và máy ép phun ngang. Chúng khác nhau như thế nào? Cách để hiểu chúng là khi bạn muốn tạo ra một đồ vật. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chọn loại máy tùy theo tình trạng của mình. Máy ép phun dọc chủ yếu được sử dụng để tạo ra các sản phẩm tinh chế vì đáy thiết bị được cố định với mặt đất và có thể được lắp đặt trên mặt phẳng thẳng đứng.

Máy ép phun dọcMáy ép phun ngang
Máy ép phun dọc có cấu trúc đơn giản. Máy chính là xi lanh kẹp có gắn một động cơ nhỏ bên trong.Máy ép phun ngang là để nhận ra nhiều hình dạng khác nhau và nâng cao hiệu quả của quá trình ép phun.
Nó có thể được sử dụng trên các khuôn thẳng hoặc cong và các sản phẩm rắn và rỗng.Máy ép phun ngang sử dụng thanh kẹp có nét dọc rất cần thiết cho việc bảo vệ các cơ quan bên trong trong máy ép tự động dùng cho dây chuyền sản xuất quy mô lớn.

Làm thế nào để quyết định xem bạn nên chọn ép phun dọc hay ngang?

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn tạo một khối vuông, cho dù bạn có xử lý hình dạng bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn sẽ luôn có các góc. Vậy chúng ta nên làm gì? Bạn có thể sử dụng máy ép phun thẳng đứng để làm nó.

Nó cũng thích hợp để làm khuôn vuông ở nhà, như khuôn đá vuông. Tất cả chúng ta đều không muốn mô hình kem của mình bị sập vì các góc của nó. Nhưng nếu bạn định tạo một số hình dạng khác thì không thể sử dụng máy phun dọc; nếu không, phần dưới sẽ ở trong không khí.

Máy ép phun ngang có thể tạo ra các sản phẩm có hình dạng khác nhau nên được khách hàng ưa chuộng. Và phần kẹp luôn phẳng (từ trái sang phải). Vì vậy, nó có nghĩa là nếu có hai hoặc nhiều sản phẩm. Chúng sẽ không xung đột với nhau khi bạn sử dụng chúng cùng nhau trên một dòng. Điều này sẽ làm cho việc sản xuất hiệu quả hơn.

Khi nào bạn nên chọn máy đúc đứng?

  • Ép phun dọc là một quá trình chi phí thấp hơn, khối lượng cao hơn
  • Các bộ phận có trọng lượng lớn hơn và có bề mặt hoàn thiện tốt hơn
  • Sản phẩm đa dạng hơn vì có thể thay đổi khuôn mẫu nhanh hơn
  • Giảm thời gian sản xuất
  • Giảm chi phí chế tạo và lắp ráp khuôn
  • Tối đa hóa âm lượng trong một không gian hạn chế
  • Cung cấp thời gian nhanh hơn từ thiết kế đến gia công

Khi nào nên chọn máy ép ngang?

  1. Khuôn ép phun ngang có tính nhất quán cao hơn trong các sản phẩm của họ với nhiều thay đổi nhỏ hơn theo từng đợt. Chúng cũng yêu cầu ít không gian theo chiều dọc hơn, giúp vận chuyển dễ dàng hơn.
  2. Ép phun ngang được sản xuất nhanh hơn nhiều, nhưng chất lượng có thể không tốt bằng.
  3. Ép phun ngang có thể có nhiều chi tiết hơn trong khuôn, có nghĩa là các bộ phận có nhiều chi tiết hơn.

Ưu điểm của máy đứng so với máy ngang trong quá trình sản xuất

Những tiến bộ trong lĩnh vực sản xuất đã thay đổi cách thức thực hiện quy trình chế tạo. Ngày nay, có rất nhiều sự khác biệt giữa máy dọc và máy ngang có thể sản xuất sản phẩm hoặc các bộ phận của sản phẩm.

Các báo cáo chỉ ra rằng chi phí lao động đã tăng hơn 10% đối với các công ty trên khắp thế giới. Các công ty tìm cách cắt giảm chi phí trong khi sản xuất sản phẩm của họ. Một số quy trình sản xuất liên quan đến các máy dọc có thể thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc. Vì vậy, giảm chi phí cho các công ty sử dụng các loại thiết bị này. Với việc sử dụng máy ngang, mỗi thao tác sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Máy dọc rất hiệu quả khi xét đến sự can thiệp của con người cần thiết để sản xuất sản phẩm. Thiết bị dọc nhỏ gọn và chính xác hơn so với máy ngang truyền thống. Máy ngang cần nhiều không gian hơn so với máy dọc. Ngoài ra còn có một sự cố nhỏ với máy dọc so với máy ngang.

Từ cuối cùng

Tóm lại, tất cả chúng ta đều biết rằng máy dọc và ngang đều là những thứ không thể thiếu nếu bạn muốn ép phun. Nhưng vẫn cần cân nhắc từng bước trước khi lựa chọn loại máy. Nếu có thể lựa chọn theo nhu cầu của bản thân thì có lẽ sẽ tốt hơn nhiều so với việc lựa chọn một cách mù quáng.

Tóm lại, máy ép phun ngang phù hợp hơn với dây chuyền sản xuất quy mô lớn. Ngược lại, bạn có thể sử dụng nó để làm nhiều đồ vật khác nhau tại nhà vì nó rất dễ lắp đặt và vận hành nếu bạn muốn làm nhiều khuôn với nhiều hình dạng khác nhau. Vì vậy, tôi tin rằng nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt hơn với máy ép phun ngang.

Scroll to Top
tiktok

liên lạc

Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.