Search
Close this search box.

Làm thế nào để chọn máy ép phun tốt nhất cho nhu cầu của bạn?

Máy ép phun được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhưng chúng có thể phức tạp và khó lựa chọn. Việc lựa chọn nhà sản xuất máy ép phun tốt nhất có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không chắc chắn về những gì cần tìm.

Thị trường có rất nhiều lựa chọn khác nhau và có thể khó chọn được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cần suy nghĩ về những thứ như ngân sách, quy mô, tốc độ, tính dễ sử dụng và hơn thế nữa. Ngay cả khi bạn biết máy ép phun nào là tốt nhất cho nhu cầu của mình, thật khó để so sánh chúng cạnh nhau. Có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau với các tính năng độc đáo có sẵn trên thị trường!

Chúng tôi đã thực hiện hướng dẫn này với tất cả thông tin bạn cần về các máy này, vì vậy hãy đảm bảo xem qua nó trước khi quyết định bất kỳ điều gì khác! Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt bằng cách so sánh ba loại máy ép phun khác nhau dựa trên mức giá, kích thước và tốc độ sản xuất của chúng. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách chọn đúng cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

So sánh tính năng của máy ép phun


Khi chọn máy ép phun, hãy đảm bảo xem xét loại sản phẩm bạn muốn sản xuất, kích thước của các bộ phận bạn cần chế tạo và vật liệu thùng. Lưu ý đến những yếu tố này, bạn có thể tìm thấy chiếc máy hoàn hảo cho nhu cầu của mình và bắt đầu sản xuất các sản phẩm chất lượng cao ngay lập tức.

Thông sốMH Two-Color Molding MachineMH Sliding Table Molding MachineMH Injection Molding Machine
Khu vực ứng dụngMáy ép phun hai màu có thể tạo ra các sản phẩm có hai màu khác nhau trong một quy trình.Máy ép phun bàn trượt có cơ chế cho phép bàn trượt đối với khuôn hai lớp và khuôn nhiều lớp.Máy ép phun quay có bàn xoay để quay các nửa khuôn, cho phép bạn sử dụng các bộ phận lớn hơn.
Kích thước bộ phậnMáy ép phun hai màu MH được thiết kế cho các bộ phận có kích thước vừa và nhỏ.Dòng máy phun bàn trượt MH được thiết kế cho các chi tiết có kích thước từ trung bình đến lớn.Dòng máy ép phun quay MH được thiết kế để sản xuất khối lượng lớn các bộ phận lớn.
Hệ thống kẹpKẹp khuôn dọc, đĩa bổ sung và hai bộ phận phun độc lậpKẹp bốn cột dọc, phun dọcKẹp bốn cột dọc, phun dọc
Lực kẹpLực kẹp từ 90T đến 500TLực kẹp:10T~500TLực kẹp: 45T đến 500T
trọng lượng tiêmTrọng lượng tiêm35g ~ 850gTrọng lượng tiêm: 35g ~ 850gTrọng lượng tiêm: 35g ~ 850g

Những yếu tố bạn cần quan tâm khi mua máy ép phun

Tỷ lệ ép nhựa

Tốc độ phun là tốc độ nhựa được bơm và ép vào khoang khuôn. Điều quan trọng cần lưu ý là giá trị này được đo bằng đơn vị thể tích trên một đơn vị thời gian (cm3/giây) thay vì khối lượng trên giây (kg/giây). Nhựa có thể được ép vào khoang càng nhanh thì chu kỳ sẽ mất ít thời gian hơn.

Tốc độ quay của trục vít

Tốc độ trục vít là tốc độ quay của trục vít làm tan chảy và trộn các hạt nhựa. Cài đặt này ảnh hưởng đến nhiệt độ nóng chảy và khoảng thời gian nhựa nóng chảy tiếp xúc với vít, cả hai đều ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đối với hầu hết các ứng dụng, nên sử dụng tốc độ trục vít 100-200 vòng/phút.

Mô-men xoắn tác dụng lên trục vít bằng động cơ

Mô-men xoắn của động cơ truyền động trục vít là lượng mô-men xoắn tác dụng lên trục vít để quay nó. Cài đặt này ảnh hưởng đến nhiệt độ nóng chảy và khoảng thời gian nhựa nóng chảy tiếp xúc với vít, cả hai đều ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Cài đặt mô men xoắn cao hơn sẽ dẫn đến nhiệt độ nóng chảy cao hơn và thời gian lưu lại ngắn hơn.

Lực kẹp

Lực kẹp cao hơn sẽ mang lại chất lượng sản phẩm cao hơn. Lực kẹp là lượng áp suất tác dụng lên khuôn để giữ nó đóng lại. Cài đặt này ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bằng cách xác định mức độ căng thẳng tác động lên nhựa khi nó nguội đi và đông đặc lại.

Nhiệt độ và áp suất áp dụng cho nhựa

Khả năng dẻo hóa là lượng nhiệt và áp suất mà máy ép phun tác dụng lên nhựa nóng chảy. Khả năng dẻo hóa cao hơn sẽ mang lại chất lượng sản phẩm cao hơn. Cài đặt này ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bằng cách xác định nhựa nóng chảy được trộn tốt như thế nào và nó đông đặc nhanh như thế nào.

Thời gian chu kỳ

Hành trình mở khuôn là khoảng cách mà khuôn mở ra để giải phóng chi tiết. Cài đặt này ảnh hưởng đến thời gian chu kỳ bằng cách xác định cần bao nhiêu thời gian để mở và đóng khuôn. Hành trình ngắn hơn sẽ dẫn đến thời gian chu kỳ ngắn hơn.

Độ dày khuôn

Chiều cao khuôn là độ dày của khuôn. Cài đặt này ảnh hưởng đến thời gian chu kỳ và chất lượng sản phẩm. Chiều cao khuôn ngắn hơn sẽ dẫn đến thời gian chu kỳ ngắn hơn và chất lượng sản phẩm cao hơn.

Làm cách nào để chọn đúng loại máy ép phun?

Có rất nhiều loại máy ép phun trên thị trường, vì vậy thật khó để quyết định loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy ép phun:

1. Kích thước của các bộ phận bạn cần sản xuất

Kích thước của các bộ phận bạn cần sản xuất sẽ quyết định kích thước của máy ép phun bạn cần.

2. Loại vật liệu bạn sẽ sử dụng

Loại vật liệu bạn sẽ sử dụng cũng sẽ đóng một vai trò trong loại máy ép phun mà bạn cần.

3. Khối lượng sản xuất

Khối lượng sản xuất sẽ giúp bạn xác định kích thước và loại máy ép phun bạn cần.

4. Tự động hóa

Nếu bạn cần một chiếc máy hoàn toàn tự động thì bạn sẽ cần tìm một chiếc máy có tính năng này.

5. Ngân sách

Giá thành của máy cũng sẽ là một yếu tố cần cân nhắc.

Những tính năng nào quan trọng nhất trong một hệ thống ép phun tốt?

Tôi đang nghĩ về một hệ thống ép phun cho một ứng dụng có khối lượng tương đối thấp, nhưng tôi không thể quyết định các tính năng quan trọng nhất. Tôi nên tìm kiếm điều gì?

Khi nói đến hệ thống ép phun, có một số tính năng chính quan trọng nhất:

  1. Hệ thống phải có khả năng tạo ra các bộ phận có độ chính xác và nhất quán cao.
  2. Máy ép phun của bạn phải hoạt động nhanh chóng và sản xuất số lượng lớn các bộ phận mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các sửa đổi nhanh chóng nếu cần thiết.
  3. Xử lý nhiều loại vật liệu, bao gồm cả nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn cũng là một đặc điểm tốt cần tìm.
  4. Máy ép phun phải có khả năng tích hợp dễ dàng với các thiết bị sản xuất khác, cho phép thực hiện quy trình sản xuất hợp lý.
  5. Bảo trì dễ dàng luôn là một tính năng tuyệt vời.

3 lý do khiến mọi người không mua máy ép phun phù hợp cho dự án của họ

Nếu bạn không mua đúng loại máy cho dự án của mình, điều đó có thể dẫn đến lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận ba lý do khiến mọi người không mua máy ép phun phù hợp cho dự án của họ.

1. Thiếu hiểu biết về máy ép phun

Mọi người thiếu kiến thức về máy ép phun. Khi nói đến các loại máy này, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc quyết định loại máy nào phù hợp cho dự án của bạn.

Một số yếu tố này bao gồm kích thước của máy, loại nhựa bạn đang đúc và số lượng bộ phận bạn cần sản xuất. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về máy ép phun thì khó có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

2. Thiếu tiền mua máy phù hợp

Lý do thứ hai khiến mọi người không mua đúng máy ép phun cho dự án của họ là vì họ không có tiền để mua đúng máy. Đúng là một số máy này có thể có giá hàng nghìn đô la, một số tiền lớn đối với hầu hết mọi người.

3. Thiếu thời gian mua máy phù hợp

Trong hầu hết các trường hợp, có thể mất một khoảng thời gian đáng kể để tìm được máy phù hợp cho dự án của bạn. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian nghiên cứu về các loại máy khác nhau thì khó có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem các dự án của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi các máy ép phun khác nhau

Máy ép phun có đủ hình dạng và kích cỡ và chúng có thể có tác động lớn đến kết quả dự án của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn máy ép phun:

  1. Kích thước của máy sẽ quyết định kích thước của khuôn bạn cần. Có thể sử dụng sáu khoang trên một máy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi giữa các bộ phận có thể cần nhiều thời gian hơn và có thể làm giảm hiệu quả.
  2. Bạn sẽ ép phun vật liệu gì? Các máy khác nhau phù hợp với các vật liệu khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc với vật liệu mềm như TPE, bạn sẽ cần máy có lực kẹp thấp.
  3. Nếu bạn chỉ cần chế tạo một số bộ phận, tốt hơn nên sử dụng máy cấp thấp vì nó ít tốn kém hơn và thường dễ bảo trì hơn. Nếu bạn cần sản xuất số lượng lớn các bộ phận trong khung thời gian ngắn, bạn sẽ muốn một chiếc máy có nhiều khoang hơn.

Từ cuối cùng

Có nhiều loại máy ép phun và mỗi loại đều có những lợi ích riêng. Cách tốt nhất để tìm được chiếc máy phù hợp với nhu cầu của bạn là tìm hiểu về chúng trước tiên. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu máy ép phun làm gì, hoạt động như thế nào và những tính năng cần chú ý khi mua máy. Bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có thể chọn Máy ép phun hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình!

Scroll to Top
tiktok

liên lạc

Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.