Search
Close this search box.

Cách ngăn nước xâm nhập vào máy ép phun đứng

Dưới đây là hướng dẫn chống ngập cho máy ép phun đứng.

Nếu bạn có các điều kiện sau:

 1. Nâng máy lên nửa mét đến một mét. Nếu không thể nâng cao, hãy chuẩn bị bao cát hoặc nguyên liệu để chặn các cửa ngăn nước lũ tràn vào khu vực nhà xưởng.
 2. Chuẩn bị máy bơm thoát nước sẵn sàng cho việc ngập vào khu vực nhà xưởng.
 3. Tháo khuôn, đổ nguyên liệu ra khỏi thùng, sau đó tắt nguồn điện chính và cắt nguồn điện cung cấp cho tất cả các máy ép phun và máy phụ trợ tại khu vực dự kiến ​​có thiên tai do bão.
 4. Để giảm thiểu hư hỏng do nước gây ra cho các bộ phận điện, hãy tháo bỏ các bộ phận điện quan trọng như bo mạch máy tính, hộp điều khiển, công tắc nguồn, máy biến áp, bơm bôi trơn… Sau đó, tùy theo tình hình thực tế mà tiến hành tháo dỡ động cơ, v.v.
 5. Đối với máy ép phun thẳng đứng từ 120 tấn trở lên, nâng các chốt cắm của bộ phun và bộ khóa khuôn lên và chống thấm nước.

Hướng dẫn xử lý nước xâm nhập vào máy ép phun

Nếu máy ép phun thẳng đứng không may gặp phải tình trạng ngập nước có thể khiến nước xâm nhập vào hệ thống điện, hệ thống thủy lực, hệ thống bôi trơn ở các mức độ khác nhau. Trong tình huống như vậy, vui lòng liên hệ kịp thời với nhà sản xuất, Tai Fu Machinery hoặc làm theo các bước dưới:

1.Phần điện

 • Ngắt kết nối tất cả các nguồn điện kịp thời;
 • Sau khi nước vào, hãy tháo pin máy tính ngay lập tức. Bởi vì nếu không tháo pin, các bộ phận/thiết bị điện riêng lẻ vẫn có thể mang điện, làm tăng tốc độ rỉ sét và ăn mòn, làm tăng độ khó và chi phí sửa chữa bộ phận;
 • Tháo tất cả các bộ phận điện ra khỏi toàn bộ hộp điện (nên để người có chuyên môn vận hành), lau chùi bằng cồn và nếu cần, tháo rời các bộ phận để vệ sinh, bao gồm bo mạch I/O, bộ nguồn, máy biến áp, công tắc tơ, không khí công tắc, quạt, v.v.;
 • Sử dụng phễu sấy tại chỗ để làm khô hoàn toàn tất cả các bộ phận. Các bộ phận đã được làm sạch có thể được xếp vào phễu sấy. Khô ở nhiệt độ 50 ~ 70oC trong 8 ~ 10 giờ. Kiểm tra giá trị điện trở cách điện của chúng để xác định xem chúng có khô hoàn toàn hay không;
 • Kiểm tra từng bộ phận điện đã được sấy khô (do người có chuyên môn vận hành). Chúng chỉ có thể được cài đặt và sử dụng nếu vượt qua cuộc kiểm tra.

2.Phần thủy lực

 • Không khởi động bơm dầu động cơ sau khi nước xâm nhập, vì việc khởi động động cơ sẽ khiến nước trong dầu thủy lực đi vào đường ống thủy lực của máy, dẫn đến ăn mòn các bộ phận thủy lực bằng kim loại.
 • Kiểm tra xem dầu thủy lực có bị nhiễm nước hay không bằng cách làm ẩm một mảnh giấy bằng một ít dầu thủy lực rồi đốt cháy. Nếu nó không thể bắt lửa hoặc có âm thanh tanh tách trong quá trình đốt cháy, điều đó cho thấy có nước trong dầu thủy lực và cần phải thay toàn bộ dầu thủy lực. Ngoài ra, sử dụng đồng sunfat khan để kiểm tra độ xanh, cho thấy sự hiện diện của nước.

Nếu tìm thấy nước trong dầu thủy lực, dầu thủy lực trong thùng cần được thay thế. Trước khi thêm dầu mới, hãy lau sạch thùng chứa bằng vải sạch.

3.Động cơ servo và hệ thống điều khiển

  • Làm sạch các linh kiện điện và bảng mạch bằng cồn, sấy khô bằng máy sấy tóc, sau đó sấy khô trong lò hoặc phễu sấy ở nhiệt độ 55oC trong 24 giờ;
  • Chú ý làm khô bộ mã hóa và stator động cơ của động cơ servo, cũng như bảo vệ vòng bi động cơ để tránh rỉ sét.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ kịp thời với nhà sản xuất.

  Scroll to Top
  tiktok

  liên lạc

  Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.