Search
Close this search box.

Nghiên cứu và phát triển máy ép phun đặc biệt cho vật liệu nhiệt rắn

Cơ sở dự án cho máy ép phun cụ thể cho vật liệu nhiệt rắn

1) Hiện trạng, trình độ và xu hướng phát triển trong và ngoài nước:  

Với sự phát triển ngày càng cao của khoa học công nghệ, yêu cầu của con người về độ chính xác của các chi tiết nhựa ngày càng cao. Các nhà sản xuất bắt đầu phát triển các máy ép phun đặc biệt cho vật liệu nhiệt rắn. Các phương pháp đúc của sản phẩm nhựa nhiệt rắn là ép nén và ép phun.

Vì vậy, hầu hết các loại nhựa nhiệt rắn cũng được chia thành vật liệu ép và vật liệu phun. Nói chung, chi phí ép thấp, nhưng cường độ lao động của người lao động cao, độ chính xác của sản phẩm thấp và năng suất thành phẩm không cao. So với ép phun, ép phun có chi phí đầu tư một lần cao. Tuy nhiên, cường độ lao động của người lao động thấp, độ chính xác của sản phẩm cao, năng suất cao nên có xu hướng thay thế dần khuôn ép.

2) Mục đích và ý nghĩa của máy ép phun đặc biệt đối với vật liệu nhiệt rắn:

Nhựa nhiệt rắn còn được gọi là Bakelite hoặc Bakelite. Nó đề cập đến sự thay đổi hóa học của nhựa trong quá trình xử lý và cấu trúc phân tử thay đổi từ cấu trúc tuyến tính trước khi xử lý sang cấu trúc giống như lưới. Một loại polyme không thể làm mềm bằng cách nung nóng một khi nó đã được hình thành. Bakelite có nhiều điểm khác biệt về hiệu suất so với nhựa nhiệt dẻo. Ngoài việc được tái chế, nó còn có ưu điểm là độ bền cao, khả năng chống rão tốt, nhiệt độ chịu nhiệt cao, độ chính xác kích thước xử lý cao và khả năng chống hồ quang tốt.

Máy ép phun nhựa nhiệt rắn còn được gọi là máy Bakelite hoặc máy Bakelite. Nó sử dụng một trục vít để giảm độ nhớt của thùng nguyên liệu được nung nóng và sau đó bơm vào khuôn đã được nung nóng. Sau khi vật liệu được đổ đầy khuôn, áp suất sẽ được duy trì. Tại thời điểm này, liên kết ngang hóa học xảy ra và polyme trở nên cứng. Sản phẩm phức hợp (tức là đã được xử lý) có thể được đẩy ra khỏi khuôn khi còn nóng để hoàn tất quá trình sản xuất.

Máy ép phun đặc biệt dành cho vật liệu nhiệt rắn sử dụng phương pháp ép phun thay vì ép nén để thay đổi đáng kể chu trình đúc sản phẩm, sự biến đổi của sản phẩm, khối lượng đúc sản phẩm và chi phí nhân công, giúp tăng khối lượng đúc sản phẩm trên một đơn vị thời gian, từ đó giảm chi phí và tăng doanh nghiệp. Năng lực cạnh tranh.

3) Mức độ hiện tại và triển vọng thị trường:

Chu kỳ đúc nhanh và tự động hóa quy trình sản xuất; nhiều thay đổi nhỏ về sản phẩm; chi phí lao động thấp hơn; năng lực sản xuất cao. Máy ép phun đặc biệt dành cho vật liệu nhiệt rắn đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất và cung cấp cho nhà sản xuất không gian phát triển rộng hơn.

Phát triển nội dung, mục tiêu và chìa khóa kỹ thuật chính

1) Phát triển nội dung và mục tiêu chính:

a. Một. Công nghệ nền:

Vật liệu nhiệt rắn, một máy ép phun cụ thể, dựa trên máy ép phun truyền thống. Nó bao gồm hệ thống phun độc đáo, hệ thống kẹp khuôn, hệ thống điều khiển điện, hệ thống bôi trơn, hệ thống sưởi và làm mát, hệ thống giám sát an toàn và các bộ phận khác của máy ép phun. Kiểm soát nhiệt độ nguyên liệu thô chính xác, kiểm soát nhiệt độ khoang khuôn, áp suất phun, lực kẹp khuôn và các khái niệm thiết kế khác. Hiện thực hóa khái niệm quy trình ép phun hoàn toàn mới với chế độ thực hiện, phát hiện và điều khiển điện-thủy lực hoàn toàn mới.

b. Nội dung mới:

Thiết bị đúc vật liệu nhiệt rắn, đặc biệt là máy ép phun được mô tả trong mô hình tiện ích, có thiết bị kẹp truyền động thủy lực để đóng khuôn và thiết bị phun có thể vận chuyển vật liệu. Nó sử dụng một vít đặc biệt để giảm độ nhớt của thùng nguyên liệu thô được làm nóng, được bơm vào khuôn đã được làm nóng. Một khi vật liệu đã đầy khuôn sẽ được giữ dưới áp suất. Thông qua chức năng xả đặc biệt và hoạt động kẹp khuôn, vật liệu sẽ cứng lại trong khoang khuôn.

Sản phẩm đã đông cứng có thể được lấy ra khỏi khuôn khi còn nóng. Mô hình tiện ích sử dụng cả hệ thống sưởi máy nhiệt độ khuôn thùng và hệ thống sưởi bộ điều khiển nhiệt độ khuôn để đảm bảo độ chính xác về nhiệt độ. Hệ thống điều khiển công suất servo chính xác và hiệu quả cao giúp cải thiện hiệu suất ép phun. Sức mạnh mượt mà. Hệ thống kẹp đã trải qua quá trình phân tích phần tử hữu hạn. Mẫu có độ biến dạng thấp. Thanh truyền được thiết kế với góc lớn, điểm tựa nằm sát tâm.

Lực kẹp được truyền đến tâm của khuôn để đạt được sự phân bố đồng đều của lực kẹp và duy trì độ chính xác của khuôn. Một máy tính điều khiển máy ép phun một cách chuyên nghiệp. Toàn bộ máy sử dụng điều khiển kỹ thuật số hoàn chỉnh để thực hiện điều khiển thông minh cho toàn bộ máy.

2) Key technologies and innovations:  

a. Add iron plates and heat insulation panels to the movable and fixed templates to prevent the mold temperature from being transmitted to other parts of the machine, affecting the machine’s performance, and reducing heat loss to ensure the molding temperature. 

b. Straight-through nozzles and special control procedures are used to ensure that the pressure-holding stage is not blocked by solidification. 

c. The cylinder heating adopts a constant temperature medium heating system. 

d. The mold clamping device has an exhaust function to ensure the processing technology. 

e. Professional plastic injection barrel and special screw length-diameter ratio to ensure product quality.

Scroll to Top
tiktok

liên lạc

Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.