Search
Close this search box.

Bảo trì định kỳ bảng mạch máy ép phun dọc

Máy tính của các thiết bị cơ khí là một trong những bộ não điều khiển máy dọc. Việc khởi động, tắt và điều chỉnh các thông số khác nhau của máy đều dựa vào sự điều khiển của máy tính.

Khi máy ép phun dọc gặp lỗi, máy tính cũng có thể đưa ra lời nhắc. Trong quá trình kiểm tra các bộ phận khác nhau của máy, nếu không tìm thấy vấn đề gì với các bộ phận khác thì cần kiểm tra bảng mạch của máy ép phun thẳng đứng.

Mở bảng mạch máy tính của máy để kiểm tra tổng thể xem có dấu hiệu hư hỏng rõ ràng nào ở các linh kiện trong mạch hay không. Nếu không thì nên sử dụng một số dụng cụ thích hợp để đo.

Việc kiểm tra bảng mạch chủ yếu liên quan đến việc kiểm tra xem có bất kỳ kết nối nào bị đứt hay không và liệu có bất kỳ thành phần nào như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, điốt hoặc bóng bán dẫn có bị hỏng hay không.

Cũng cần quan sát xem bo mạch đã được sửa chữa trước đó chưa. Nếu việc sửa chữa đã được thực hiện, điều quan trọng là phải theo dõi những bộ phận nào đã được sửa chữa.

Bằng cách sử dụng một công cụ sửa chữa mạch trực tuyến, bảng mạch có thể được kiểm tra. Một phương pháp là so sánh nó với một bảng mạch có chức năng tương tự để xác định bất kỳ sự khác biệt nào và giải quyết chúng ngay lập tức.

Việc bảo trì bình thường bảng mạch, là bộ não chỉ huy máy ép phun thẳng đứng, có thể được chia thành bảo trì nửa năm một lần và bảo trì hàng năm.

1. Bảo trì nửa năm:

(1) Làm sạch bụi trên bảng mạch mỗi quý. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh bo mạch chuyên dụng. Sau khi làm sạch bụi trên bảng mạch, hãy dùng máy sấy tóc để làm khô.

(2) Kiểm tra xem có dấu hiệu quá nhiệt nào trên các linh kiện điện tử trong mạch không. Kiểm tra xem tụ điện có bị phồng hoặc rò rỉ không. Nếu vậy, chúng nên được thay thế.

2. Bảo trì hàng năm:

(1) Làm sạch bụi trên bảng mạch.

(2) Kiểm tra ngẫu nhiên điện dung của các tụ điện trên bảng mạch. Nếu phát hiện thấy điện dung của bất kỳ tụ điện nào nhỏ hơn 80% giá trị định mức của nó thì nên thay thế nó. Thông thường, tuổi thọ của tụ điện là khoảng mười năm, sau đó tất cả chúng cần được thay thế để đảm bảo chức năng của bảng mạch.

(3) Đối với các bộ phận công suất lớn được phủ keo tản nhiệt, hãy kiểm tra xem keo tản nhiệt đã khô chưa. Nếu có, hãy tháo keo tản nhiệt đã khô và bôi keo tản nhiệt mới để ngăn các bộ phận có công suất cao bị cháy do tản nhiệt kém.

Scroll to Top
tiktok

liên lạc

Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.