Search
Close this search box.

Công nghệ xử lý khuôn ép phun dọc

Trong những năm gần đây, nhu cầu về các sản phẩm nhỏ hơn trong các ngành công nghiệp khác nhau như điện tử, chế tạo đồng hồ và các ngành khác ngày càng tăng. Nhu cầu về độ chính xác trong quá trình ép phun ngày càng tăng, đặc biệt là đối với các bộ phận phun nhựa nhỏ.

Trong hoàn cảnh như vậy, nghiên cứu về công nghệ ép phun vi mô phải đối mặt với một thách thức đáng kể – làm thế nào để đáp ứng các yêu cầu thiết kế về kích thước cấp micron trong khi vẫn duy trì hình thức và hiệu suất tốt?

Dưới đây là phân tích và giới thiệu đơn giản về sự khác biệt giữa ép phun vi mô và ép phun truyền thống về mặt công nghệ xử lý khuôn.

Đối với ép phun vi mô, nhìn chung có hai xu hướng phát triển trong công nghệ xử lý khuôn. Đầu tiên là việc sử dụng xói mòn tia lửa gương. Để đảm bảo độ chính xác cao, tốt nhất nên sử dụng điện cực than chì để gia công phóng điện (EDM) vì điện cực than chì ít bị mài mòn hơn nhiều so với điện cực đồng thông thường.

Phương pháp thường được sử dụng thứ hai là mạ điện. Công nghệ mạ điện có thể đảm bảo độ chính xác cao. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là chu trình xử lý dài vì mỗi khoang cần được xử lý độc lập. Hơn nữa, nếu có hư hỏng nhẹ trong quá trình sản xuất thì không thể sửa chữa được mà chỉ cần thay thế khoang bị hư hỏng.

Trong khuôn ép phun thẳng đứng, nhiệt độ khuôn cũng là một thông số quan trọng trong ép phun vi mô.

Cách tiếp cận phổ biến hiện nay là mượn ý tưởng từ nhựa có độ bóng cao và sử dụng hệ thống làm nóng và làm mát nhanh nhập khẩu.

Về lý thuyết, nhiệt độ khuôn cao có thể giúp ích cho việc ép phun vi mô. Ví dụ, nó có thể ngăn ngừa hiệu quả những khó khăn trong việc lấp đầy những bức tường mỏng và không đủ vật liệu. Tuy nhiên, nhiệt độ thiết kế khuôn quá cao có thể dẫn đến các vấn đề mới, chẳng hạn như chu kỳ kinh tế kéo dài và biến dạng co ngót sau đúc.

Do đó, điều quan trọng là phải giới thiệu một hệ thống kiểm soát nhiệt độ cho các khuôn mới, trong đó nhiệt độ khuôn có thể tăng lên trong quá trình ép phun (vượt quá điểm nóng chảy của vật liệu nhựa) để cho phép chất nóng chảy lấp đầy khoang khuôn nhanh chóng. Sau đó, nhiệt độ khuôn có thể nhanh chóng giảm xuống nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ biến dạng nhiệt của nhựa, sau đó máy ép phun thẳng đứng có thể đẩy sản phẩm ra.

Scroll to Top
tiktok

liên lạc

Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.