Search
Close this search box.

Những điều kiện nào được yêu cầu đối với máy ép phun tốc độ cao để sản xuất các sản phẩm mỏng?

Máy ép phun thông thường tiêu thụ năng lượng nhanh chóng và gây lãng phí đáng kể khi đúc các sản phẩm nhựa dày. Để thay đổi tình trạng này, máy ép phun tốc độ cao sử dụng hệ thống servo vòng kín nhằm tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Các yêu cầu đối với máy ép phun tốc độ cao để sản xuất các sản phẩm mỏng được xác định bởi độ chính xác của sản phẩm đúc, bao gồm dung sai kích thước, dung sai vị trí và độ nhám bề mặt.

Ép phun chặt đòi hỏi nhiều điều kiện khác nhau, với các yếu tố cơ bản là vật liệu nhựa, khuôn, quy trình ép phun và thiết bị ép phun. Khi thiết kế các sản phẩm nhựa, điều quan trọng trước tiên là chọn vật liệu nhựa có tính chất cơ học cao, ổn định kích thước, khả năng chống rão và khả năng chống nứt do ứng suất môi trường phù hợp với máy ép phun tốc độ cao.

Sau đó, dựa trên vật liệu nhựa đã chọn, độ chính xác về kích thước của sản phẩm, trọng lượng, yêu cầu chất lượng và cấu trúc khuôn được xác định trước, nên chọn máy ép phun tốc độ cao thích hợp. Trong quá trình xử lý, cần đặc biệt chú ý đến độ chính xác của khuôn, độ co của khuôn phun và sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm môi trường.

Trong các máy ép phun tốc độ cao, khuôn rất quan trọng để sản xuất các sản phẩm nhựa đúc chặt, đáp ứng yêu cầu chất lượng. Các khuôn được sử dụng để ép phun chặt phải đáp ứng các yêu cầu về kích thước, độ chính xác và hình thức bên ngoài của sản phẩm.

Tuy nhiên, ngay cả khi khuôn có độ chính xác và kích thước nhất quán, kích thước thực tế của sản phẩm nhựa đúc có thể khác nhau do sự khác biệt về độ co ngót. Vì vậy, việc kiểm soát hiệu quả tốc độ co ngót của sản phẩm nhựa có tầm quan trọng rất lớn trong công nghệ ép phun.

Các vật liệu nhựa khác nhau thể hiện sự khác nhau về tính chất và các điều kiện đúc khác như nhiệt độ, độ ẩm, quá trình kết tinh liên tục, ứng suất bên trong sau đúc và hiệu suất của máy ép phun.

Quá trình ép phun bao gồm việc chuyển đổi nhựa từ trạng thái rắn (bột hoặc viên) sang trạng thái nóng chảy và trở lại trạng thái rắn (thành phẩm). Trong quá trình chuyển đổi từ dạng viên sang trạng thái nóng chảy và từ trạng thái nóng chảy sang thành phẩm, trường nhiệt độ, trường ứng suất, trường dòng chảy và trường mật độ sẽ phát huy tác dụng. Dưới tác động kết hợp của các trường này, các loại nhựa khác nhau (nhiệt rắn hoặc nhựa nhiệt dẻo, tinh thể hoặc vô định hình, được gia cố hoặc không được gia cố, v.v.) thể hiện các dạng cấu trúc polymer và tính chất lưu biến khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến các lĩnh vực nói trên tất yếu sẽ tác động đến các tính chất cơ lý, kích thước, hình thức bên ngoài, độ chính xác và chất lượng của sản phẩm nhựa.

Như vậy, có một mối liên hệ cố hữu giữa các yếu tố quy trình, tính chất polyme, dạng cấu trúc và sản phẩm nhựa, được thể hiện ở đặc tính của sản phẩm nhựa. Việc phân tích các kết nối nội tại này là rất quan trọng để bố trí máy ép phun và các thiết bị xử lý khác một cách hợp lý.

Máy ép phun tốc độ cao khác với máy ép phun thông thường về áp suất phun và tốc độ phun; ép phun tốc độ cao thường bao gồm phun áp suất cao hoặc tốc độ cao để đạt được độ co rút của khuôn nhỏ hơn.

Xem xét tất cả các lý do nêu trên, khi thiết kế khuôn ép phun chính xác, không chỉ cần xem xét các yếu tố thiết kế chung của khuôn mà còn phải xem xét các điểm sau:

  • Áp dụng dung sai kích thước khuôn thích hợp
  • Ngăn ngừa lỗi co ngót khuôn
  • Ngăn ngừa biến dạng ép phun
  • Ngăn chặn biến dạng đúc
  • Giảm thiểu lỗi sản xuất trong khuôn
  • Ngăn ngừa lỗi về độ chính xác của khuôn
  • Duy trì độ chính xác của khuôn.
Scroll to Top
tiktok

liên lạc

Điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.